DN Công nghiệp NT
 
Với mong muốn bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa của dân tộc, cùng những đam mê về nghề dệt thổ cẩm đã thôi thúc nhiều cá nhân dám nghĩ, dám làm để phục dựng nghề truyền thống. Cùng với sự hỗ trợ của nguồn kinh phí khuyến công, sau 5 năm gây dựng, làng nghề thổ cẩm truyền thống đầu tiên ở tỉnh Hòa Bình đã được công nhận. Trong đó có sự đóng góp không nhỏ của những cá nhân đã ngày đêm trăn trở với nghề.
Xem tiếp 
 
Hiện nay, Bắc Ninh có 63 làng nghề với 42 ngành nghề. Mục tiêu của Bắc Ninh đến năm 2015 sẽ đạt mỗi xã có một làng nghề, đến năm 2020 sẽ có 100% số thôn có ít nhất 1 nghề phi nông nghiệp, mỗi xã có từ 1-2 làng nghề. Hiện Bắc Ninh đang tích cực thực hiện các chương trình xúc tiến thương mại và các chính sách cho vay vốn ưu đãi, thuế, mặt bằng sản xuất, ưu tiên cho công tác đào tạo, chuẩn bị nguồn nhân lực cho các làng nghề.
Xem tiếp 
 
Những sản phẩm gốm mang dấu ấn văn hóa Chăm độc đáo đã không còn quanh quẩn ở làng Chăm mà đã có mặt ở thị trường trong và ngoài nước. Vì sao những sản phẩm làng nghề bình dị lại được tiêu thụ rộng rãi như thế? Vượt qua những khó khăn của địa phương xuất phát điểm kinh tế còn thấp, tỉnh Ninh Thuận đã có những chính sách khuyến công hợp lý để phát triển thương hiệu làng nghề người Chăm - một thế mạnh trong kinh tế của tỉnh Ninh Thuận.
Xem tiếp 
 
Ngày 05/3/2015, Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng đã ký Quyết định ban hành Kế hoạch xét tặng danh hiệu “Nghệ nhân Nhân dân”, “Nghệ nhân Ưu tú” trong lĩnh vực nghề thủ công mỹ nghệ.
Xem tiếp 
 
Trong năm 2014 Thương vụ Việt Nam tại Nam Phi đã cảnh báo 02 trưởng hợp tội phạm đột nhập hộp thư điện tử của doanh nghiệp để lừa đảo. Đầu năm 2015 trên địa bàn Nam Phi lại tiếp tục xẩy ra 01 trường hợp tội phạm đột nhập hộp thư điện tử của doanh nghiệp để lừa đảo.
Xem tiếp 
 
Cập nhật các thông tin thị trường, cơ chế, chính sách, phát triển sản xuất, chính sách tỷ giá, tín dụng, thuế, hải quan, nâng cao sức cạnh tranh cho doanh nghiệp (DN)… là những vấn đề được các đại biểu nêu ra tại Hội nghị bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn, đẩy mạnh xuất khẩu nhóm hàng nông sản, thuỷ sản được Bộ Công Thương tổ chức tại Hà Nội ngày 4/5/2015 dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Trần Tuấn Anh.
Xem tiếp 
 
Một thông tin vui đến với những người hoạt động nghề thủ công mỹ nghệ là theo Nghị định số 123/NĐ-CP của Chính phủ, có hiệu lực từ ngày 15/2/2015 lần đầu tiên những nghệ nhân làng nghề được xét tặng danh hiệu “Nghệ nhân nhân dân”, “Nghệ nhân ưu tú” trong lĩnh vực nghề thủ công mỹ nghệ. Hàng trăm nghệ nhân trên cả nước cho rằng đó là một sự khích lệ để họ phát huy hết tiềm năng.
Xem tiếp 
 
Triển khai thực hiện Nghị quyết số 01/NQ-CP của Chính phủ về những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu chỉ đạo, điều hành thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2015, Bộ Công Thương đã ban hành Quyết định số 65/QĐ-BCT về Chương trình hành động của ngành Công Thương.
Xem tiếp 
 
Mới đây, xã Hoàng Long, huyện Phú Xuyên (TP. Hà Nội) tổ chức Lễ đón nhận danh hiệu làng nghề bánh kẹo truyền thống thôn Cổ Hoàng. Đây là làng nghề bánh kẹo duy nhất trong năm 2014 được UBND TP. Hà Nội công nhận và là làng nghề thứ 40 của huyện Phú Xuyên được công nhận làng nghề truyền thống.
Xem tiếp 
 
Xã Hoằng Thịnh (huyện Hoằng Hóa) là một trong những địa phương đầu tiên của Thanh Hóa được ghi tên vào danh sách địa phương xuất khẩu được những sản phẩm làm bằng mây tre đan ra thị trường nước ngoài. Từ những sản phẩm nhỏ bé như những chiếc chao đèn lồng, lẵng hoa, rổ, rá... mà tên đất, tên làng đã vượt qua khỏi lãnh thổ quốc gia... Tuy nhiên, giữ được sự hưng thịnh cho nghề đang là vấn đề trăn trở của chính quyền các địa phương và người dân làm nghề.
Xem tiếp 
1234567
  • Bộ ấm chén

  • Bình trang trí

  • Bộ bàn ghế mtl 24