Làng nghề Hà Nội
 
Nằm gọn trong thung lũng Bắc Sơn và được bao bọc bởi những cánh đồng lúa xanh mướt, từ lâu đồng bào dân tộc Tày thôn Long Hưng, xã Long Đống, huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn đã gắn bó với nghề làm ngói thủ công truyền thống.
Xem tiếp 
 
Làm giấy bản là nghề truyền thống của đồng bào Tày ở xóm Lũng Quang, thị trấn Thông Nông thuộc huyện Thông Nông (Cao Bằng). Giấy được làm từ vỏ cây gỗ (mạy sla),chất giấy bền và dai, người dân dùng để gói bánh trong các dịp lễ tết, các thầy cúng dùng để viết sớ phục vụ việc cúng bái.
Xem tiếp 
 
Là một trong những điểm du lịch Nha Trang được du khách khá quan tâm, làng nghề đúc đồng ở Diên Khánh – Khánh Hòa hiện là một trong số ít những làng nghề có tuổi thọ lâu đời nhất nước ta.
Xem tiếp 
 
Làng Tây Hồ là nơi sản sinh ra chiếc nón bài thơ - một vật dụng được xem là mang cả vẻ đẹp của tâm hồn Huế. Nằm bên dòng sông Như Ý, làng Tây Hồ (xã Phú Hồ, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên - Huế) từ lâu đã nổi tiếng với nghề chằm nón lá truyền thống. Nghề chằm nón lá đã hình thành cách đây hàng trăm năm và nón bài thơ – một nét đặc trưng của Huế cũng xuất phát từ làng nón Tây Hồ (vùng đất đã từng nổi danh có nhiều cô gái xinh đẹp, làm say đắm biết bao chàng trai trong vùng).
Xem tiếp 
 
Làng Chuôn Ngọ thuộc xã Chuyên Mỹ, huyện Phú Xuyên là làng nghề khảm xà cừ truyền thống. Những con ốc biển được xẻ ra thành nhiều mảnh nhỏ, uốn thẳng, là, cắt, dũa rồi ghép hàng nghìn chi tiết thành những họa tiết tinh xảo. Nhờ vật liệu này mà tranh khảm trai có mầu óng ánh và bền bỉ cùng thời gian. Sau nhiều năm thăng trầm, làng khảm trai đang từng ngày phát triển cùng với đất nước, sản phẩm của làng không chỉ nổi tiếng trong nước mà còn vươn ra quốc tế.
Xem tiếp 
 
Rượu làng Vân là danh tửu của xứ Bắc Hà. Loại rượu này được nấu bằng gạo nếp cái hoa vàng thơm ngon, trồng trên cánh đồng làng Vân Xá (Vân Hà,Việt Yên, Bắc Giang) kết hợp với men rượu bí truyền của làng Vân.
Xem tiếp 
 
Từ trung tâm hành chính H. Phú Ninh, đường về làng nghề đan tre Tam Vinh (nay là khối phố Tam Cẩm, thị trấn Phú Thịnh, H. Phú Ninh) mát rượi bởi hai bên đường là những lũy tre làng xanh um...
Xem tiếp 
 
Đến Vạn Phúc, ngôi làng mới được vinh danh là làng nghề dệt lụa tơ tằm lâu đời nhất Việt Nam vào một buổi sáng, thay vì không khí tấp nập mua bán như trong tưởng tưởng, đập vào mắt chúng tôi là không khí đìu hiu buồn tẻ với thưa thớt khách tham quan và mua bán.
Xem tiếp 
 
Chùa Nôm, đình Nôm, cầu Nôm, chợ Cầu Nôm, cổng làng, sông Nguyệt Đức, cùng với những ngôi nhà cổ là những di sản văn hoá tạo nên quần thể làng Nôm, nơi lưu giữ những nét đẹp cổ thuần Việt có một không hai ở vùng đồng bằng sông Hồng.
Xem tiếp 
 
Làng Chè xưa còn gọi là Kẻ Chè, nay là làng Trà Đông, xã Thiệu Trung, huyện Thiệu Hóa (Thanh Hóa). Có đến đây, mới thấy được hết sức sống của một làng nghề “thổi hồn” vào những sản phẩm làm từ đồng.
Xem tiếp 
12345678910...>>
  • Bộ ấm chén

  • Bình trang trí

  • Bộ bàn ghế mtl 24