Tin khuyến công

Cuộc thi Thiết kế mẫu sản phẩm thủ công mỹ nghệ và vinh danh, khen thưởng các Nghệ nhân tiêu biểu ngành thủ công mỹ nghệ Hà Nội năm 2018

(14/08/2018 2:39:36 CH)

Cuộc thi năm nay lấy chủ đề “Sản phẩm TCMN gắn với phát triển làng nghề và du lịch Hà Nội”.

                Nhằm khuyến khích các cá nhân, nghệ nhân, thợ giỏi phát huy những ý tưởng sáng tạo trong thiết kế mẫu sản phẩm TCMN; Tập hợp trí tuệ, ý kiến đóng góp của các chuyên gia TCMN trong và ngoài nước để tạo ra những sản phẩm TCMN có tính mới, tính sáng tạo, có giá trị kinh tế, kỹ thuật, mỹ thuật cao phù hợp thị hiếu khách hàng. Đồng thời ghi nhận những đóng góp, cống hiến và thành tích đạt được của các Nghệ nhân ngành TCMN trong những năm qua; Đặc biệt trong việc tham gia cuộc thi Thiết kế mẫu sản phẩm TCMN Hà Nội, góp phần phát triển mẫu mã sản phẩm mới cho các làng nghề.
                Sở Công Thương Hà Nội trân trọng mời các cá nhân, Nghệ nhân, thợ giỏi ngành TCMN trên địa bàn Thành phố tích cực hưởng ứng tham gia Cuộc thi "Thiết kế mẫu sản phẩm  TCMN và vinh danh khen thưởng các Nghệ nhân tiêu biểu ngành TCMN Hà Nội năm 2018".
             + Đối tượng tham gia cuộc thi
               Cuộc thi dành cho mọi cá nhân trên địa bàn Hà Nội không giới hạn về độ tuổi, trình độ (tham gia với tư cách cá nhân), với số lượng và loại hình sản phẩm dự thi không hạn chế.
              + Đối tượng tham gia xét vinh danh khen thưởng
               Các Nghệ nhân ngành TCMN của Hà Nội đã được phong tặng, có sản phẩm tham gia dự cuộc thi, bao gồm: Nghệ nhân Nhân dân, Nghệ nhân Ưu tú và Nghệ nhân Hà Nội.
              + Thời gian tổ chức: Từ tháng 07/2018 đến tháng 10/2018.
               - Nhận hồ sơ và sản phẩm: Từ 01/08/2018 đến 30/8/2018.
               - Tư vấn, hướng dẫn, định hướng thiết kế cho các cá nhân tham dự cuộc thi: Tháng 01-15/9/2018.
               - Chấm điểm sản phẩm dự thi và xét chọn các nghệ nhân tiêu biểu trình UBND Thành phố công nhận sản phẩm đạt giải và tặng Bằng khen cho các nghệ nhân: Tháng 20/9 đến 30/9/2018.
               - Tổ chức trao giải cuộc thi và khen thưởng Nghệ nhân: Tháng 10/2018.
               + Tổ chức xét chọn sản phẩm dự thi và xét khen thưởng Nghệ nhân
                Đối với sản phẩm
- Các cá nhân tham dự cuộc thi gửi 01 bộ hồ sơ đầy đủ về BTC, bao gồm:
- Đơn đăng ký tham gia cuộc thi kèm theo bản phô tô chứng minh thư nhân dân của người dự thi.
- Bản vẽ mô tả sản phẩm (vẽ trên máy hoặc vẽ tay).
- Bản thuyết minh sản phẩm: Nêu rõ về ý tưởng thiết kế, công dụng sản phẩm, quy trình sản xuất, nguyên liệu sản xuất chính.
- Ảnh chụp sản phẩm (kích thước 15x20cm).
- Sản phẩm mẫu.
- Sau khi nhận hồ sơ dự thi, bộ phận giúp việc cuộc thi có trách nhiệm kiểm tra, rà soát; Nếu chưa đầy đủ theo quy định, Bộ phận giúp việc sẽ thông báo cho tác giả dự thi hoàn thiện. Trong thời gian 07 ngày làm việc, các tác giả dự thi không hoàn thiện hồ sơ theo quy định, sẽ bị loại và không đưa vào chấm điểm.
- Các bài dự thi đầy đủ theo quy định, trước khi chuyển cho Hội đồng Giám khảo chấm điểm, Bộ phận giúp việc sẽ gắn mã số cho từng sản phẩm, đảm bảo tính khách quan, bảo mật về tên tác giả trong quá trình chấm thi.
- Sản phẩm dự thi thuộc một trong các nhóm sau:
+ Sản phẩm gốm sứ;Sản phẩm sơn mài;Sản phẩm mây tre, giang đan, guột tế;Sản phẩm dệt, lụa tơ tằm;Sản phẩm thêu ren;Sản phẩm khảm trai, gỗ mỹ nghệ;Sản phẩm đá, sừng, đồng, kim khí mỹ nghệ;Sản phẩm quà tặng lưu niệm;Nhóm sản phẩm thủ công mỹ nghệ khác.
                Đối với Nghệ nhân
- Mỗi nghệ nhân có sản phẩm dự thi, tham gia xét vinh danh, khen thưởng phải gửi 01 bộ hồ sơ đề nghị khen thưởng về BTC, hồ sơ gồm có:
- Đơn đề nghị khen thưởng nghệ nhân (theo mẫu)
- Bản báo cáo thành tích của cá nhân có xác nhận của UBND cấp xã (theo mẫu)
- Bản phô tô bằng công nhận nghệ nhân.
- Bản phô tô giấy chứng nhận, huy chương, giải thưởng đạt được trong các cuộc thi, triển lãm, hội chợ trong nước hoặc quốc tế, kèm theo ảnh chụp sản phẩm đạt giải.
- Sau khi nhận hồ sơ, Bộ phận giúp việc có trách nhiệm kiểm tra, rà soát; nếu chưa đầy đủ hồ sơ theo quy định, Bộ phận giúp việc sẽ thông báo cho nghệ nhân hoàn thiện. Trong thời gian 07 ngày làm việc, các Nghệ nhân không hoàn thiện hồ sơ theo quy định, hồ sơ sẽ bị loại và không đưa vào trình xét khen thưởng.
                Thời gian và địa điểm nhận hồ sơ
- Thời gian nhận hồ sơ: Từ tháng 01/08/2018 đến hết 30/08/2018 (Trong giờ hành chính).
- Địa điểm nhận hồ sơ: Thường trực Ban tổ chức cuộc thi – Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp Hà Nội.
- Địa chỉ: Số 176 Quang trung - Hà Đông- Hà Nội.[Tải tập tin]

  • Bộ ấm chén

  • Bình trang trí

  • Bộ bàn ghế mtl 24